Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 20/10/2017

Tưng bừng hội thi nấu ăn chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

24/10/2017 - Lượt xem: 727

Ngày 20/10/2017, công đoàn trường cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên tổ chức “Hội thi nấu ăn chào mừng kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam”.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Chủ để của hội thi năm nay là nấu một mâm cơm truyền thống trong ngày lễ tết của gia đình. Đây là một chủ để rất ý nghĩa. Là cơ hội để chị em được phô diễn tài năng nấu ăn của cá nhân mà còn là dịp để các thành viên nữ trong đơn vị thể hiện tình đoàn kết, gắn bó như một gia đình. Bữa cơm gia đình truyền thống không chỉ đơn giản là một bữa ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể mà nó còn là nơi gắn kết yêu thương giữa các thành viên, thể hiện văn hóa truyền thống của một gia đình, của một đất nước. 

Nữ giáo viên của Khoa Khoa học Cơ bản  tham gia hội  thi với 7 thành viên,  sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được nữ giáo viên nẫu bằng cả tình yêu và lòng nhiệt huyết. Mâm cơm rất phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau đến từ quê hương của các thành viên. Đặc biệt, các món ăn được thiết kế đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Sau đây là một số hình ảnh tại của nữ giáo viên khoa Khoa học cơ bản tham gia hội thi: 

Mâm cơm đầy sáng tạo của nữ giáo viên Khoa Khoa học cơ bản

Cô Lê Thị Mộng Hân say sưa thuyết trình 

Giám khảo nhận xét, đánh giá

Niềm vui rạng ngời của nữ giáo viên khi tham gia hội thi

Tác giả: Nguyễn Văn Hưng

Các bài viết liên quan

 

khuon vien tai Phu Yen

Đinh Hữu Trường Lê Thị Phương Mai Phùng Thi Thu Liễu Ngô Thị Hồng Thanh Lưu Thị Nhung Phùng Duy Thành Đào Thị Nhung Đoàn Xuân Bảo Lương Thị Tửu Lê Thị Việt Hằng Nga Nguyễn Viết Thịnh Nguyễn Bích Thuận Lê Trung Chánh Nguyễn Thị Thu Diễm Nguyễn Ngọc Quế Đặng Thị Phi Nga Đoàn Thị Thuỷ

chi hoa 115672767_349286148790943_1052707833235676544_n_1