Hoạt động của chi đoàn CCK08xd1

Cùng các thầy cô tạo dựng công trình cho thế hệ mai sau

19/11/2015 - Lượt xem: 852

   Trong không khí tươi vui chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và hòa chung không khí kỉ niệm 55  năm ngày thành lập trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên, hôm nay, toàn thể giáo viên sinh  sống tại xóm Đoàn Kết, khu tập thể giáo viên đã thực hiện 01 ngày lao động để xây dựng sân  chơi giành cho các bé thiếu nhi. 

      Xóm Đoàn Kết là một xóm mới được thành lập, ở đây đa số là các hộ gia đình trẻ, có nhiều bé thiếu nhi sinh sống. Để các em được vui chơi một cách lành mạnh và an toàn, xóm đã đề ra kế hoạch xây dựng sân chơi giành cho các bé thiếu nhi. Đây là một kế hoạch rất hữu ích, được nhiều phụ huynh và lãnh đạo khu tập thể giáo viên trường Cao đẳng Công nghệp ủng hộ.

     Sân chơi được xây dựng trên một khu vực có nền đất được bỏ trống từ nhiều năm nay nên việc dọn dẹp đã tốn rất nhiều thời gian, công sức của cán bộ giáo viên và người dân sinh sống ở khu vực này.

      Hôm nay, là giai đoạn cuối cùng: đổ bê tông để tạo sân chơi sạch sẽ. Sáng sớm, các thầy cô đã tập trung đầy đủ để chuẩn bị cho mọi công việc của ngày hôm nay. Mỗi người được phân công một nhiệm vụ, ai ai cũng tràn đầy hứng khởi và nhiệt huyết:

 

      

          Khi chuẩn bị đổ bê tông nát nền, toàn bộ chi đoàn CCK08XD1 đã tập trung, mỗi người một nhiệm vụ, nhanh chóng phụ giúp cùng các thầy cô:

 

 

 

        Dưới cái nắng gay gắt, thầy trò cùng nhau lao động hăng say cho đến khi công trình hoàn thành. Vất vả, thấm mệt nhưng ai cũng vui vì mình đã làm một việc có ý nghĩa vì các thế hệ mai sau.

        Hình ảnh về khu vực trước khi được xây dựng

Và khi có sinh viên tham gia

Và đây là sản phẩm

 

   

        Người dân khu vực này ai cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể chi đoàn CCK08XD1, mặc dù đang phải vất vả thi kì thi kết thúc học kì 1 năm học 2015 -2016 nhưng các em vẫn không quản ngại vất vả, vẫn lao động hăng say.

         Ngoài việc tham gia các phong trào được tổ chức trong trường, việc học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động giúp đỡ nhân dân cũng mang lại nhiều ý nghĩa. Chúng tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục phát huy.

Chúc các thầy cô và các em luôn vui khỏe, hạnh phúc!

Tác giả: Bùi Thị Minh Nguyệt

Các bài viết liên quan

Unlimited Free Image and File Hosting at MediaFire 

 

Trang lien ket