Chia tay giáo viên ngành địa chất về nghỉ hưu

LỄ CHIA TAY ĐỒNG CHÍ ĐINH GIA TẠO VỀ NGHỈ HƯU

24/06/2016 - Lượt xem: 512

               Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam.Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai.

         Từ những ý nghĩa sâu xa đó, sáng ngày 23 tháng 6 năm 2016, khoa Địa Chất - Xây dựng , tiền thân là Ban Địa chất, trường THCN III, đã  tổ chức lễ chia tay và cũng là sự tri ân đối với thầy giáo Đinh Gia Tạo,  người đã có nhiều đóng góp cho việc dạy và phát triển ngành Địa Chất nỏi riêng và của trường CĐCN Phúc Yên nói chung.

            Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Vát , trưởng khoa Địa Chất - Xây dựng cùng toàn thể giáo viên trong khoacũng có mặt đông đủ. 

ca khoa

Chia sẻ tâm tình      

            Thay đổi nhiều nơi làm việc trong quấ trình công tác tại trường, nhưng những năm công tác tại khoa Địa Chất -Xây dựng đã để lại nhiều tình cảm sâu đậm đối với thầy Tạo. Hôm nay, trong không khí ấm áp, thân tình, tất cả giáo viên cùng nhau trao đổi, gửi gắm tình cảm của mình đối với người thầy giáo đáng kính.

           Có một câu thơ thật giản dị ,mộc mạc đã đi vào lòng người từ rất lâu :

“Gần nhau thương Lớp , mến Trường

Xa nhau ta thấy vấn vương Nghĩa- Tình .

Cái Nghĩa Thầy –Trò cao quý ,sâu nặng ; cái Tình đồng chí ,đồng nghiệp trong những năm gian khó ,vất vả để đưa ngành Địa Chất phát triển thì có lẽ khó kể hết được. Nghề dạy học cũng có nhiều niềm vui ,có sự trẻ trung vì được tiếp xúc với lứa tuổi  trẻ .Có lắm trăn trở vì vừa truyền nghề cho các em nhưng cũng vừa phải dìu dắt từng bước đi của các em vì đa số các em ở vào lứa tuổi sắp trưởng thành. Thầy giáo Đinh Gia Tạo là một thầy giáo tâm huyết với nghề, “ Một đời thanh bạch chẳng vàng son”, chẳng những là một người giáo viên được bao lớp thế hệ học sinh, sinh viên kính trọng mà luôn là một tấm gương để thế hệ giáo viên trẻ noi theo. Chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự lưu luyến và có cả niềm vui lẫn nổi buồn trong những ngày đầu tiên rời bục giảng của thầy . Chúng ta hãy giành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để thay cho lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy giáo Đinh Gia Tạo, một giáo viên –một đồng nghiệp đã gắn bó lâu năm với khoa Địa Chất - Xây dựng.  Chúng tôi mong rằng thầy luôn dồi dào sức khỏe, để khi về nghỉ hưu sẽ phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên ,sống tốt với gia đình ,bà con lối xóm và có thể tham gia thêm một số hoạt động của các đoàn thể trong địa phương .Sống khỏe ,sống có ich ,tạo thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống .. Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo khoa ,BCH công đoàn khoa ĐCXD cùng toàn thể thầy cô giáo chúc cô giáovà gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt . Xin trân trọng cảm ơn !

tang quaLãnh đạo khoa tặng quà chia tay đồng chí Đinh Gia Tạo

Album dưới đây được khoa ĐCXD làm để kính tặng thầy Tạo, như một lời tri ân, một sự bày tỏ tình cảm kính yêu của giáo viên đối với thầy. Kính chúc thầy sức khỏe.

Tác giả: Bùi Thị Minh Nguyệt

Các bài viết liên quan

Unlimited Free Image and File Hosting at MediaFire 

 

Trang lien ket