“Chung cư ông Thản” liên tiếp phát hỏa: Chủ đầu tư chỉ mải bán nhà

Hỏa hoạn liên tiếp xảy ra tại các chung cư của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản khiến cư dân tại các tòa nhà khác không khỏi lo lắng. Cảnh sát PC&CC Hà Nội cho rằng chủ đầu tư chỉ “mải” bán căn hộ mà không đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng phòng chống cháy nổ.

14/10/2015 - Lượt xem: 1444

Doanh nghiệp mải bán nhà, “quên” hệ thống PC&CC?

Trước thực trạng hỏa hoạn xảy ra liên tiếp xảy ra tại các tòa chung cư của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội Nguyễn Văn Sơn cho rằng, đó là điều bất thường. Rà soát toàn bộ các dự án chung cư cao tầng của doanh nghiệp này trên địa bàn Hà Nội, Cảnh sát PC&CC Hà Nội nhận định, doanh nghiệp này đầu tư không đầy đủ cơ sở hạ tầng cho hệ thống phòng cháy và chữa cháy của các tòa nhà.

“Trong nhiều dự án, thay vì làm tốt các yêu cầu về phòng chống cháy nổ đã được quy định nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân, chủ đầu tư chỉ mải bán các căn hộ của mình. Lực lượng PC&CC có nhiều kiến nghị song chủ đầu tư không tiếp thu, không thực hiện, thậm chí có thái độ chống đối với những kiến nghị này.” - Đại tá Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Theo thông tin Đại tá Sơn cung cấp, các chung cư do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên nằm trải rộng trên địa bàn do 3 Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 (Thanh Trì), 8 (Hoàng Mai) và 9 (Hà Đông) quản lý. Quá trình rà soát, Cảnh sát PC&CC Hà Nội phát hiện hàng loạt sai phạm tại các tòa chung cư này.

tin01

Tác giả: Lưu Văn Hải

Các bài viết liên quan