Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2015

19/10/2015 - Lượt xem: 666

Tối 11/10/2015, chương trình chung kết trao giải cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - Imiss Thăng Long 2015 đã diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc cũng như vẻ đẹp trí tuệ dành cho nữ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện của Hà Nội.

 

Vương miện Hoa khôi Sinh viên Hà Nội – Imiss Thăng Long 2015 thuộc về nữ sinh trường CĐCN Phúc Yên: Nguyễn Thu Hằng – lớp CLK06-KT9.

tin14-10-2015

Tối 11/10/2015, chương trình chung kết trao giải cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội - Imiss Thăng Long 2015 đã diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc cũng như vẻ đẹp trí tuệ dành cho nữ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện của Hà Nội. Trong đêm chung kết, bạn Nguyễn Thu Hằng, nữ sinh viên năm cuối trường CĐCN Phúc Yên chúng ta đã toả sáng rực rỡ và vượt qua những nhan sắc đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện khác để giành ngôi vị cao nhất – Vương miện Hoa khôi Sinh viên Hà Nội – Imiss Thăng Long 2015.

tin14-10-20152

Các thí sinh trình diễn áo dài

 

Có mặt tại đêm chung kết trao giải, chúng tôi cảm nhận được quy mô hoành tráng và sự chuyên nghiệp của một cuộc thi tầm cỡ. Càng lo lắng hơn khi mà trong danh sách 30 thí sinh cuối cùng chỉ có Nguyễn Thu Hằng là đến từ một trường Cao đẳng nằm ngoài thủ đô Hà Nội, trong khi “đối thủ” của Hằng đến từ những cái nôi có truyền thống trong những cuộc thi sắc đẹp như Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư phạm, v.v. Tuy nhiên, khi Thu Hằng bước ra sân khấu trong những phần trình diễn áo dài, trang phục dạ hội thì mọi lo lắng tan biến và dần thắp nên niềm hy vọng. Với phong cách tự tin, duyên dáng, hình thể đẹp và gương mặt khả ái, Thu Hằng trở nên nổi bật trong vườn hoa nhan sắc.

tin14-10-20153

30 thí sinh trong trang phục dạ hội

Sau hai phần thi trang phục áo dài và trang phục dạ hội, BTC công bố 5 thí sinh lọt vào vòng thi cuối cùng – Vòng thi ứng xử. Sau khi lần lượt 4 cái tên được công bố mà không có tên của Hằng, những người cổ vũ cho em bắt đầu lo lắng và nín thở chờ đến cái tên cuối cùng được công bố. Và thật hạnh phúc khi MC đọc Số báo danh 488 chính là của Nguyễn Thu Hằng. Khi Hằng bước lên đứng vào vị trí top 6 cùng các thí sinh khác với 5 thí sinh do BGK chấm điểm và 1 thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất, người ta có thể nhìn thấy tiềm năng của cô gái này với “Phong thái của một Hoa khôi”.  Riêng với chúng tôi, càng yên tâm hơn khi phần thi quyết định lại là phần thi ứng xử vốn là sở trường của Hằng bởi em vốn là một MC truyền hình và đã từng đại diện cho nhà trường tham gia các cuộc thi tiếng Anh cũng như dẫn các chương trình của Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội.

tin14-10-20154

Thu Hằng lộng lẫy trong trang phục dạ hội…

Và phần thi ứng xử của Hằng không chỉ chinh phục được Ban giáo khảo mà còn nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

 tin14-10-20155

Ứng xử cực thông minh khiến cho khán giả vỗ tay không ngớt…

Trước câu hỏi “Cơ quan giáo dục Hoa kỳ có miêu tả “Người Việt Nam lúc nhỏ học vì sức ép của cha mẹ, lớn lên học vì sĩ diện hoặc kiếm nhiều tiền”. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?”

Thu Hằng đã trả lời như sau: “Nhận định này cũng thể hiện một phần đúng vì chúng ta khi còn nhỏ chưa có định hướng rõ ràng trong học tập. Những người thân trong gia đình, cụ thể là cha mẹ đã giúp chúng ta có định hướng trong học tập và đi đúng hướng.

Còn khi lớn lên con người ta học vì sự sĩ diện hay vì kiếm nhiều tiền điều đó có thể một phần đúng trong xã hội hiện nay. Người ta cần tính sỹ diện để nhìn nhận được khuyết điểm của bản thân để rút kinh nghiệm, cầu tiến, vươn lên hơn nữa để thành công trong công việc và con đường mình đã lựa chọn.”

Với phần trả lời ứng xử rất thông minh cũng như việc toả sáng trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Thu Hằng đã được Ban giám khảo lựa chọn để trao vương miện Hoa khôi Sinh viên Hà Nội – Imiss Thăng Long 2015 một cách vô cùng xứng đáng. Đây cũng là thành tích cao nhất của một nữ sinh trường CĐCN Phúc Yên trong các cuộc thi sắc đẹp từ trước đến nay.

tin14-10-20156

Và giành vương miện Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2015.

Ngoài vương miện Hoa khôi được trao cho Thu Hằng (SBD 488, CĐ Công nghiệp Phúc Yên), các danh hiệu Á khôi 1, Á khôi 2 lần lượt thuộc về các thí sinh đến từ Đại học Công Nghiệp (Nguyễn Thị Huyền Giang SBD 36) và Đại học Ngoại Thương (Vi Kỳ Anh SBD 515.)

 

Sau cuộc thi, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Thu Hằng:

Cảm xúc của em khi trở thành chủ nhân của vương miện Imiss Thăng Long năm nay?

Thu Hằng: Cho đến tận bây giờ em vẫn cảm thấy thật sự xúc động khi BGK đọc tên em giành hoa khôi. Sau khi trả lời câu hỏi em đã cảm thấy rất tự tin vì mình đã hoàn thành tốt phần thi ứng xử của mình. Ngoài việc lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất thời sinh viên, em còn được làm quen với rất nhiều những cô gái xinh đẹp tài năng khác. Và có lẽ quan trọng nhất là em vượt qua chính mình, biết làm chủ sân khấu tốt hơn và biết rõ ưu khuyết điểm của mình để phát triển con đường sự nghiệp riêng trong tuong lai, đó là được trở thành 1 MC chuyên nghiệp.

Em có nghĩ việc mình đại diện cho một trường cao đẳng không thực sự nằm ở thủ đô Hà Nội là một bất lợi hay không?

Thu Hằng: Em không hề nghĩ đó là 1 bất lợi bởi "Học ở đâu không quan trọng. Mà quan trọng nhất là mình học được gì từ đó". Các thầy cô tại trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học tập tại trường, ngoài việc học chuyên ngành em còn tham gia các cuộc thi ngoại khoá của trường, đại diện trường tham dự cuộc thi tiếng Anh “Festival Khối Công nghiệp Hà Nội 2014”.  Để từ đó giúp em tự tin và thành công hơn trên con đường tương lai

Kế hoạch hoạt động của Thu Hằng trong những ngày tới sau khi đăng quang có bận rộn lắm không?

Thu Hằng: Có lẽ những ngày tháng sắp tới sẽ là những ngày bận rộn khi em sẽ cùng Ban tổ chức tham gia từ thiện tại một số tỉnh thành trên cả nước. Cùng với đó là kêu gọi và tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên CSHCM. Tuy nhiên e cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được đóng góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình vào các phong trào đó

Kế hoạch tiếp theo của em là gì?

Thu Hằng: Kế hoạch tiếp theo của em là sẽ trở thành một MC - biên tập viên trẻ tài năng vì em đã đam mê công việc này từ rất lâu. Và danh hiệu Hoa khôi sẽ giúp em tiến gần hơn tới thành công mà em mong muốn.

Cảm ơn em và chúc em thành công.

Một số hình ảnh của Nguyễn Thu Hằng

tin14-10-20157

Tham gia hoạt động thiện nguyện

tin14-10-20158

Tích cực trong hoạt động phong trào

tin14-10-20159

Làm người mẫu ảnh…

tin14-10-201510

Trên giảng đường cũng tinh nghịch như ai…

tin14-10-201511

Và trở thành tân Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2015.

 (Theo Báo Dân trí)

Tác giả: Nguyễn Quốc Trí

Các bài viết liên quan