Từ trái sang: Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng, Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền và Á khôi 1 Công Lê Minh Hương - Ảnh: Độc Lập

Vào lúc 14 giờ 11.12, Các thí sinh đoạt giải Hoa khôi, Á khôi trong cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc trên Thanh Niên 

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 đã thu hút hơn 1.400 hồ sơ đăng ký từ 249 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước. 

Trải qua các vòng sơ khảo và bán kết, ban giám khảo đã chọn ra 45 gương mặt xuất sắc nhất cùng 5 thí sinh được bình chọn nhiều nhất để bước vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 2 đến 10.12.

Năm nay, Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng lấy chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh". Ngoài việc đề cao vẻ đẹp bên ngoài, cuộc thi còn tôn vinh trí tuệ, tài năng của các nữ sinh Việt Nam. 

Đêm chung kết diễn ra lúc 20 giờ đêm qua 10.12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã chọn ra gương mặt xuất sắc nhất nhận vương miện Hoa khôi cùng các Á khôi 1, Á khôi 2 và các giải thưởng phụ.

Hoa khôi nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng cùng vương miện và giấy chứng nhận. Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu Hoa hôi, Á khôi 1, Á khôi 2 của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2016.
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền, Á khôi 1 Công Lê Minh Hương, Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc trên Thanh Niên vào lúc 14 giờ ngày 11.12. Trong buổi giao lưu, các người đẹp sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về bản thân, hành trình đến với nữ sinh duyên dáng, những trải nghiệm về cuộc sống…
 
Giao lưu trực tuyến với Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2015 - ảnh 1
Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền (trái) đang giao lưu với độc giả - Ảnh: Độc Lập
Giao lưu trực tuyến với Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2015 - ảnh 2
Á khôi 1 Công Lê Minh Hương (trái) đang trả lời trực tuyến - Ảnh: Độc Lập
Giao lưu trực tuyến với Hoa khôi, Á khôi Nữ sinh viên VN duyên dáng 2015 - ảnh 3
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng (trái) đang giao lưu với độc giả - Ảnh: Độc Lập

Thanh Niên

TRÍCH BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

Xin chào các chị! Em rất ngưỡng mộ chị! chị có thể chia sẻ một kỷ niệm khó quên trong cuộc thi vừa qua được không? - Bích Ngọc

Kỷ niệm khiến mình nhớ nhất trong suốt quá trình thi liên quan đến đôi chân của mình. Chân mình bị đau do té xe từ khi còn ở Hà Nội nên trong suốt cuộc thi, di chuyển nhiều làm chân bị sưng lên và còn bị các bạn trêu chọc gọi là "miss cà nhắc" hay "miss cà thọt" (cười). Đến đúng đêm chung kết chân mình mới khỏi.

Điều mình cảm động nhất trong cuộc thi là sự quan tâm của các anh chị trong Ban tổ chức. Khi biết mình bị đau chân, các anh chị đã chăm sóc tận tình, đưa mình đi chụp X-quang rồi lo cả thuốc thang hằng ngày nữa làm mình có cảm giác thân thuộc như ở nhà chứ không phải trong một cuộc thi.
Nhân đây, mình cũng xin cảm ơn các anh chị trong Ban tổ chức rất nhiều. Đây như là một dấu ấn đặc biệt trong quãng đời sinh viên và sẽ là những kỷ niệm mà chẳng bao giờ mình có thể quên được.
 
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Hoa khôi sẽ không thi cuộc thi sắc đẹp khác, vậy còn 2 á khôi sẽ tiếp tục đi thi ở các cuộc thi khác chứ? - Thu Thủy

Hiện tại mình chưa nghĩ đến việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác, vì mình muốn tập trung cho công việc học tập tại trường. Còn thời gian tới mình sẽ đầu tư nhiều cho việc học ngoại ngữ và có thể thêm một lớp đàn tranh vì mình cảm thấy yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Bạn đến với cuộc thi Duyên dáng Sinh viên Việt Nam như thế nào? - Phạm Hồng Thắm

Khi vừa chiến thắng tại cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội mình chưa có ý định tham dự cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng. Tuy nhiên, nhờ sự động viên từ gia đình và bạn bè, mình đã quyết định tham gia cuộc thi năm nay. Thời sinh viên cũng sắp hết rồi mà nên mình tranh thủ (cười). Hơn nữa, đây là cuộc thi toàn quốc nên mình càng nghĩ càng thấy hứng thú vì sẽ được làm quen với bạn bè trên khắp cả nước.

Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Bạn sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, những ngày diễn ra cuộc thi tại Sài Gòn, bạn thấy cuộc sống của người dân trong này thế nào? Bạn có ấn tượng như thế nào với cách trò chuyện, cách sống của người Sài Gòn? - Nguyễn Thị Ninh

Mình thực sự thích cách sống tại Sài Gòn. Bật mí với bạn là sau cuộc thi mình đã quen thêm 5 cô gái đang sinh sống và học tập tại đây. Tuy rằng trong thời gian ngắn nhưng chúng mình đều chơi đùa với nhau vui vẻ.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi mình bị đau chân, các bạn ấy đều rất nhiệt tình giúp đỡ, từ những sinh hoạt cho tới việc trang điểm. Cuộc sống của người dân Sài Gòn thì năng động hơn Hà Nội một chút, thời tiết cũng dễ chịu hơn nhiều, còn cách trò chuyện thì họ luôn thẳng thắn, vui tính và biết quan tâm đến những người xung quanh.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Từ những năm còn học phổ thông chắc bạn đã là một hot girl rồi, điều này chắc có lợi thế lắm, vì sẽ được nhiều người theo đuổi vì luôn nổi bật giữa đám đông? - Diễm Kiều

Suốt 3 năm học cấp 3 mình là một cô gái rất đơn giản, không trang điểm khi đến trường nhưng cũng có một vài người theo đuổi (cười). ​Bây giờ nghĩ lại, mình nghĩ có thể họ theo đuổi vì tính cách hòa đồng hoặc vì kết quả học tập, chứ trong lớp mình cũng có nhiều bạn nữ xinh lắm.

Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Em quan niệm thế nào về tình yêu? Theo em trong tình yêu, điều gì là quan trọng nhất? - Kim Oanh

Theo em sự quan tâm là điều quan trọng nhất trong tình yêu. Vì nhiều người khi đã chinh phục được đối phương rồi thì thường thờ ơ, mặc định đó là của mình rồi nên không còn sự quan tâm chăm sóc như lúc ban đầu. 

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh. Đôi khi chỉ là những tin nhắn hay những câu hỏi thăm lặp đi lặp lại hằng ngày nhưng cũng sẽ khiến những cô nàng, trong đó có mình cảm thấy hạnh phúc.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Bạn nghĩ gì về ý kiến cho rằng vì bạn chỉ ở trình độ cao đẳng nên ngôi vị hoa khôi không thuộc về bạn? - Thái Hòa

Mình không hề nghĩ như vậy! Ban tổ chức mở cuộc thi dành cho tất cả các thí sinh đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước nên sẽ không có chuyện thiên vị này! 

Mình cảm thấy hài lòng với kết quả của Ban tổ chức, mình cũng rất quý hai cô gái còn lại, tuy các bạn ấy ít tuổi hơn mình, nhưng rất tài năng, mình rất ngưỡng mộ!.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Em sẽ trả lời thế nào với lời tỏ tình của một người mà em không muốn nhận lời yêu? -Kim Anh

Nhận được sự quan tâm của những người yêu quý mình là một điều may mắn. Tuy nhiên, trái tim mỗi người chỉ có thể dành cho một người duy nhất. Chính vì vậy, khi một người chưa làm em rung động thì em sẽ từ chối họ một cách khéo léo. Bằng cách nói chân thật rằng mình không muốn tiến tới và muốn giữ mối quan hệ ở mức bạn bè.

Có thể mình trả lời như vậy sẽ làm họ thất vọng, nhưng em tin là sự trung thực sẽ làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.
 
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng

                        Em có muốn tiến tiếp tới những cuộc thi lớn hơn như hoa hậu không? -Thiên Kim

Em nghĩ rằng em sẽ dừng lại. Tại vì em muốn tập trung phát triển công việc mình yêu thích, đó là kinh doanh về lĩnh vực thời trang. Dự định của em là sẽ phát triển hình ảnh cá nhân, sau đó là phát triển chuỗi cửa hàng thời trang.

Ngoài ra, em cũng làm thêm MC được khoảng 2 năm và cũng rất yêu thích công việc này. Em nghĩ rằng mình có thể phát triển song song hai công việc này cùng một lúc.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Mình ngưỡng mộ và theo dõi Hằng từ đầu cuộc thi đến giờ rồi, rất tiếc vì Hằng không giành được ngôi vị cao nhất. Hằng cho mình hỏi Hằng có bạn trai chưa và mình là một người Sài Gòn thì có cơ hội được tiếp cận Hằng không? - Huỳnh Minh Thủy

Hiện tại thì Hằng chưa có bạn trai (cười). Mình rất có cảm tình với những người Sài Gòn vì họ chân thật, gần gũi, đặc biệt là họ sống rất phóng khoáng.

Còn bây giờ sau cuộc thi vài ngày mình vẫn ở lại Sài Gòn để thăm người thân, hy vọng mình và bạn có cơ hội gặp nhau. Nếu vô tình gặp mình trên đường thì bạn nhớ gọi mình và say "hi" nha! 
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Là sinh viên cao đẳng đầu tiên giành giải trong cuộc thi, bạn có thấy tự hào không? - Nguyễn Thị Phương Linh

Cảm ơn bạn, mình cảm thấy rất tự hào. Với mình, các bạn học đại học hay cao đẳng thì đều là sinh viên cả, quan trọng nhất là trong quá trình học tập tại trường, bạn thể hiện được mình là người năng động, tự tin và có kết quả học tập tốt.

Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Cũng là con gái, cho mình hỏi làm sao để duy trì được vóc dáng đẹp như bạn? Bạn có bí kíp gì không? -Mỹ Duyên

Theo mình điều quan trọng nhất bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Với bản thân mình, mỗi ngày mình đều ăn ít cơm và tinh bột vào buổi tối, nói không với nước ngọt có ga và đồ đóng hộp.

Bên cạnh đó, mình cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, ngoài việc tập gym hằng ngày, mình còn tham gia lớp tập múa bụng để duy trì vóc dáng và có một cơ thể khỏe mạnh.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Điều khó khăn nhất trong cuộc sống đối với bạn là gì? Làm sao để vượt qua được khó khăn đó? - Vũ Linh

Điều khó khăn nhất mà em từng vượt qua đó là thể hiện sự tự tin trước đám đông. Thời gian trước em sống rất khép kín, nhưng sau này có thêm nhiều bạn bè và những người anh chị giúp đỡ nên em đã thay đổi bản thân hơn trước rất nhiều, trở thành một cô gái năng động, tự tin và dám thể hiện cá tính của mình trước đám đông.

Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Để có được những thành công này, bạn có phải tập luyện từ những ngày còn học phổ thông không? Hay tất cả đều là tự nhiên? À, cả phẫu thuật thẩm mỹ nữa, bạn có ý định phẫu thuật cho mũi cao lên hoặc gương mặt Vline ra một chút không? Tôi thấy nó đang là trào lưu mà nhìn cũng đẹp hơn hẳn? - Vũ Phượng

Điều đầu tiên phải cảm ơn cha mẹ đã ban cho mình nhan sắc mà mình cảm thấy hài lòng vì nó, mình cũng chưa trải qua và không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ. Em tự tin với ngoại hình này.

Những ngày học phổ thông thì em còn chú tâm cho việc học. Cách đây 1 năm em mới bắt đầu chú ý đến từng điệu bộ, dáng đi và cử chỉ của bản thân.
Còn về khuôn mặt Vline thì em nghĩ nó còn tùy vào gương mặt của mỗi người, xem có phù hợp với đôi mắt hay là chiếc mũi của mình hay không. Hơn nữa, một gương mặt Vline chỉ là trào lưu cách đây vài năm, liệu thêm vài năm nữa, nó có còn "hot" hay không?
Qua đây em cũng muốn khuyên các bạn trẻ hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định thay đổi bất cứ một chi tiết nào đó trên gương mặt mình.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Thực sự bạn còn rất trẻ, bạn có sợ sau khi kết thúc cuộc thi sẽ gặp phải những scandal hay những cám dỗ gì không? - Lê Giang

Em tin mình đủ bản lĩnh để đối mặt với những scandal và những cám dỗ. Điều quan trọng là ở bản thân mỗi người, hơn nữa là sống đúng chuẩn mực với danh hiệu của mình thì sẽ không phải ngại ngần gì hết.

 
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
Mọi quyết định của bạn luôn có người định hướng hay là do bạn tự quyết định? -Thanh Bình

Từ trước đến nay, gia đình đều tự cho em tự quyết định mọi việc, từ việc lựa chọn chuyên ngành học tập cho đến những công việc làm thêm, rồi cả cuộc thi này cũng do em tự quyết định.

Chính vì vậy em tự lập hơn, trưởng thành hơn và tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình.
Á khôi 2 Nguyễn Thu Hằng
(Theo báo Thanh Niên online)