Giải bóng đá chào mừng 20/11

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường chào mừng năm học mới và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, giáo dục ý thức, thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật và thể thao cho ĐVTN. Qua đó tăng cường giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các lớp trong nhà trường. BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch Văn nghệ - Thể thao chào mừng năm học mới và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và bổ ích.

13/11/2016 - Lượt xem: 436

Nằm trong chuỗi các hoạt động đó là Giải bóng đá dành cho các ĐVTN trong toàn trường. Đây là giải đấu được tổ chức cho 03 đội bóng là đại diện của ba cơ sở của nhà trường. Do số đội bóng ít nên chất lượng cầu thủ của các đội tuyển tốt qua đó đã tạo nên các trận cầu sôi nổi, chất lượng chuyên môn cao.

Trận đầu tiên của giải diễn ra vào ngày 01 tháng 11 giữa đội đại diện của cơ sở 1 với đội đại diện cơ sở 2. Trận đấu diễn ra vào hồi 16h30 phút, trong sự chờ đón của rất nhiều cổ động viên hai đội tuyển. Khi tiếng còi khai cuộc nổi lên thì không khí trận đấu đã nóng lên trông thấy khi đội của cơ sở 2 liên tục có những pha hãm thành nguy hiểm, nhưng đội cơ sở 1 với bản lĩnh thi đấu và nền tảng thể lực dồi dào đã hóa giải hầu hết các cơ hội của đội bạn và tổ chức được những đường phản công sắc nét. Tuy nhiên, hầu hết các cơ hội của cả hai bên đều không chuyển hóa được thành bàn thắng. Phải đến cuối hiệp 1 từ một tình huống chuyền dài chính xác của đồng đội mà cầu thủ Anh Tú đội trưởng của đội cơ sở 2 đã có cú đặt lòng chuẩn xác vào góc phải mở tỉ  số cho trận đấu. Bước sang hiệp hai vẫn là thế trận đôi công quyết liệt nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. Kết thúc trận đấu cơ sở 2 thắng cơ sở 1 với tỉ số 1 – 0, tạm giành lợi thế tâm lí cho trận tiếp theo.

Trận thứ hai diễn ra vào ngày 7 tháng 11, giữa đội đại diện cơ sở 3 với đội đại diện cơ sở 2. Đúng như mong đợi của nhiều người trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những giây đầu tiên. Nhờ vào kĩ thuật và lối chơi ăn ý với những bài phối hợp nhỏ mà đội cơ sở 3 đã chơi lấn át đội cơ sở 2 và kết quả là bàn thắng đã đến sớm cho các cầu thủ đội cơ sở 3 từ giữa hiệp 1. Như bị dội một gáo nước lạnh các cầu thủ đội cơ sở 2 đã vùng lên phản công và kết quả đội cơ sở 2 đã tìm được bàn san bằng tỉ số vào cuối hiệp đấu thứ nhất. Hai đội tạm ra nghỉ với tỉ số một đều. Sang đến hiệp 2, kịch bản cũ lại tái diễn khi đội cơ sở 3 nhanh chóng có bàn thắng để vươn lên dẫn trước. Mặc dù lại bị đội bạn dẫn bàn nhưng đội bóng cơ sở 2 vẫn quyết tâm thi đấu để tìm bàn gỡ, nhưng do thời tiết nắng nóng các cầu thủ có dấu hiệu xuống sức nên đường bóng đã thiếu đi độ chính xác và hiệu quả tấn công là không cao. Tưởng như kết quả trận đấu đã được an bài thì bất ngờ trong một tình huống cố định xuất phát từ quả phạt góc mà đội cơ sở 3 được hưởng bên cánh phải bóng được chuyền ra tuyến hai và nhanh như chớp cầu thủ hậu vệ của đội cơ sở 2 đã băng vào kết thúc gọn gàng gỡ hòa cho đội mình. Trận đấu kết thúc trong những tiếng vỗ tay và pha chút tiếc nuối.

Trận thứ ba cũng là trận cuối cùng, khi cơ sở 1 đã thua một trận và đang trắng tay, cơ sở 2 đang tạm thời xếp đầu bảng vì có 4 điểm, còn với cơ sở 3 họ có 1 điểm nhưng còn một trận chưa đá và chỉ cần trận cuối họ thắng cách biệt hai bàn họ sẽ vô địch nhờ chỉ số phụ tốt hơn. Trận đấu bắt đầu đội cơ sở 1 dồn lên tấn công phủ đầu chớp nhoáng vì không muốn chịu số phận của đội lót đường và thực tế là họ đã tạo được rất nhiều cơ hội về khung thành đội bạn. Nhưng trong một ngày kém may mắn thì các cơ hội tạo ra đều bị cột dọc và thủ môn đội bạn từ chối. Rất nhanh chóng đội cơ sở 3 lấy lại thế trận tổ chức những pha phối hợp nhỏ và những pha chồng biên sở trường và bàn thắng đã đến ngay sau đó, nhưng lần này lại xuất phát từ sai lầm không đáng có của thủ môn đội cơ sở 1 khi anh bắt bóng không dính trong một pha bóng không mấy nguy hiểm. Và bàn thắng như tiếp thêm động lực cho các cầu thủ cơ sở 3 để họ tiếp tục tấn công và có thêm hai bàn thắng nữa để khép lại trận đấu với chiến thắng ba bàn cách biệt, giành chức vô địch của giải đấu cùng điểm và xếp trên đội cơ sở 2 nhờ hiệu số bàn thắng tốt hơn.

Giải bóng đá khép lại nhưng dư âm vẫn còn lan tỏa đến tất cả các cầu thủ và các cổ động viên đến sân không chỉ vì những đường bóng hay, nhưng bàn thắng đẹp mà còn vì tinh thần giao lưu đoàn kết vui vẻ giữa nhưng người tham gia giải.

Một số hình ảnh của giải đấu:

Hai đội và trọng tài chào khán giả

Một góc khán đài

Pha tranh chấp bóng giữa cầu thủ hai đội

Pha lên bóng tấn công của đội bóng cơ sở 2