Trồng cây đầu xuân – một nét đẹp văn hóa PCI

"Mùa xuân là Tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

05/02/2017 - Lượt xem: 651

Mỗi khi Tết đến, xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, hoa cỏ tốt tươi. Lòng người phơi phơi đón mùa xuân về và không quên hưởng ứng phong trào trồng cây xanh theo lời dạy của Bác Hồ:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Năm nay cũng giống như mọi năm, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết của cán bộ khối hành chính trường CĐCN Phúc Yên có nội dung trồng cây đầu xuân. Sáng mùng 6 Tết, sau buổi gặp mặt đầu năm tại cơ sở 1, tất cả cán bộ nhân viên khối hành chính di chuyển vào cơ sở 3 Nam Viêm hưởng ứng Tết trồng cây. Đây là hoạt động thường niên của trường CĐCN Phúc Yên mỗi dịp đầu năm mới; không chỉ hưởng ứng phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đây còn là tinh thần 5S cũng như “Chung tay xây dựng PCI Xanh – Sạch – Đẹp”.

Tết trồng cây đầu năm là truyền thống của PCI sẽ mở ra một năm chung sức trong những việc làm cụ thể của cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường cùng xây dựng một ngôi trường PCI Xanh – Sạch – Đẹp.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Tùng và Hiệu phó Nguyễn Hải Bằng cùng nhau đặt cây đầu tiên vào hố trồng

Thầy Vũ Văn Đối – Phó Hiệu trưởng, thầy Lưu Thiếu Kỳ - Chủ tịch Công đoàn và thầy Chu Văn Nguyệt – Trưởng phòng HC-TC cùng chung tay

Một góc của lối đi vào trường đang được trồng cây xanh

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng: “PCI phải xanh – sạch – đẹp như một công viên”