Đoàn công tác huyện Yên Định – Thanh Hóa thăm và làm việc tại PCI

Ngày 10/2/2017, đoàn công tác của huyện Yên Định – tỉnh Thanh Hóa do ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại trường CĐCN Phúc Yên. Yên Định là một huyện bán sơn địa nằm dọc theo sông Mã, cách thành phố Thanh Hóa 28 km, có diện tích 228 km2 và dân số 161.000 người.

13/02/2017 - Lượt xem: 5174

  • Việt Vương

Tham gia chương trình làm việc, về phía huyện Yên Định – tỉnh Thanh Hóa có ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Xuân Thành, Phó chủ tịch UNBD huyện, ông Lê Văn Long, TP LĐ-TBXH, và các thầy hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông của huyện Yên Định. Về phía PCI có TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng, TS. Lê Ngọc Hà, GĐ điều hành ADC-PCI, GĐ công ty TNHH Ánh Thái Dương, CN Miền Bắc (ADC), Chủ tịch Nhật ngữ PCI School, thầy Nguyễn Hải Bằng, Phó hiệu trưởng PCI, các thành viên sáng lập của hệ thống ADC-PCI và lãnh đạo các khoa phòng ban của PCI và trường Nhật Ngữ PCI.

Phiên thảo luận giữa đoàn công tác của huyện Yên Định – tỉnh Thanh Hóa với trường CĐCN Phúc Yên và hệ thống ADC-PCI (10/2/2017)

Trong phiên thảo luận vào sáng ngày 10/2, hai bên đã tìm hiểu về nhau và nghiên cứu phương hướng hợp tác. Theo đó, trường CĐCN Phúc Yên sẽ là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực theo chương trình KOSEN với mô hình 9+5 và 12+3; hệ thống ADC-PCI là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi phục vụ cho xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản. Phía huyện Yên Định – tỉnh Thanh Hóa mà trực tiếp là các trường Trung học phổ thông sẽ hợp tác với PCI và hệ thống ADC-PCI để phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho con em của huyện. Theo ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện, phía huyện Yên Định sẽ hợp tác với PCI và hệ thống ADC-PCI để gửi các con em của huyện đến học theo chương trình Kosen tại PCI, hoặc học tại trường Nhật Ngữ PCI để sang làm việc tại đất nước Nhật Bản; đồng thời Chủ tịch UBND huyện Yên Định cũng đề xuất phía ADC-PCI hỗ trợ huyện trong việc đào tạo, phát triển nguồn cán bộ của địa phương.

Sau phiên thảo luận, đoàn công tác đi thăm các cơ sở của trường PCI

Kết thúc chương trình làm việc, hai bên đã nhất trí cao về chương trình hợp tác. Theo đó, trong thời gian tới, PCI và hệ thống ADC-PCI sẽ cử đoàn cán bộ đi thăm và làm việc tại huyện Yên Định, từ đó có chương trình liên kết cụ thể.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác huyện Yên Đinh – Thanh Hóa tại PCI đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng PCI giới thiệu về PCI và mô hình Kosen

Mr. Takayuchi – Chuyên gia của tổ chức JICA đánh giá về tầm quan trọng của mối quan hệ giữa các trường THPT với các trường đạo tạo nghề và đơn vị sử dụng lao động

Mrs. Nguyễn Lương Hạnh - GĐ điều hành ADC Miền Bắc giới thiệu về công ty Ánh Thái Dương và chương trình Con đường Nhật Bản

TS. Lê Ngọc Hà giới thiệu về các chương trình hợp tác ADC-PCI

TS. Đoàn Kim Đồng - Viện trưởng Viện Khoa học và đổi mới sáng tạo, ĐH Đông Đô giới thiệu các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

TS. Ngô Văn Phúc, Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh, Ba Vì, Hà Nội giới thiệu mô hình đầu ra của trường

Ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định phát biểu tại phiên hội thảo

 

Đoàn công tác huyện Yên Định – Thanh Hóa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo PCI và hệ thống ADC-PCI

 

 

 

 

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 4

Ngày: 375

Tổng số: 2561245