Nghiệm thu thành công Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2016

Ngày 23/02/2017, Bộ Công Thương đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Thiết kế, chế tạo bộ xúc tác 3 chức năng trên xe máy có trang bị hệ thống phun xăng điện tử nhằm giảm phát thải độc hại” – Mã số ĐTKHCN.023/16 do Th.s Nguyễn Kim Kỳ – Giảng viên khoa Cơ khí – Công nghệ ô tô làm chủ nhiệm đề tài.

03/03/2017 - Lượt xem: 3688

                                                   Nguyễn Văn Việt

                                                   (Phòng KHCN-ĐN)

 Tham dự cuộc họp có các thành viên của Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp Bộ theo Quyết định số 263/QĐ-BCT ngày 24/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Mục tiêu của đề tài, bao gồm: Tính toán, mô phỏng trang bị BXT cho xe máy phun xăng điện tử; Tính toán thiết kế kết cấu hợp lý của BXT; Tính toán thiết kế vị trí lắp đặt của BXT nhằm tăng hiệu quả xử lý của BXT ở giai đoạn khởi động lạnh; Bước đầu đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho người sử dụng khi trang bị BXT cho xe máy.

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài cùng các cộng sự đã trình bày và bảo vệ đề tài trước Hội đồng. Sau khi nghe báo cáo của Chủ nhiệm đề tài, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đặt câu hỏi nhằm làm rõ ý nghĩa, mục đích và chất lượng sản phẩm của đề tài. Chủ nhiệm đề tài đã trả lời câu hỏi, đồng thời giải trình thêm về một số nội dung, sản phẩm của đề tài.

Sau thảo luận, Hội đồng nhất trí đánh giá Đề tài đã đáp ứng và hoàn thành được yêu cầu và mục tiêu đặt ra. Kết quả của đề tài có thể áp dụng vào thực tế nghiên cứu về việc giảm các thành phần độc hại của khí thải trên xe máy nói riêng và trên các phương tiện cơ giới nói chung. Hội đồng cũng đề nghị Bộ Công Thương có những đầu tư cần thiết để có thể triển khai thực hiện các kết quả của Đề tài trong thực tế, đồng thời Nhà trường cũng nên đưa những ứng dụng của nghiên cứu này trong công tác Đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

ThS. Nguyễn Kim Kỳ báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài

 

Ông Trần Minh – Vụ phó Vụ KHCN, Bộ Công Thương trao đổi với Ban chủ nhiệm đề tài

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 4

Ngày: 371

Tổng số: 2561241