Ngày hôi đọc sách 2017 : “Sách – Tri thức khởi nguồn thành công”

Trong đời sống tinh thần của con người, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

21/04/2017 - Lượt xem: 819

  • Việt Vương

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 26/11/1995) UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “ Ngày sách và bản quyền thế giới”, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Ngày 18/4 vừa qua, hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, Thư viện trường CĐCN Phúc Yên tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – Tri thức khởi nguồn thành công”, nhằm giới thiệu nguồn tri thức thư viện hiện đang lưu trữ, tài liệu về lịch sử của nhà trường từ những năm mới thành lập phát triển cho đến ngày nay; các tài liệu thuộc các chuyên ngành trường đào tạo, tài liệu về khoa học xã hội, khoa học nhân văn và bách khoa tri thức trí thức của nhân loại,…

Ngày hội tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách. Hy vọng từ những ngày hội như thế, các bạn học sinh sinh viên của PCI sẽ có cảm hứng để đến với sách và hình thành văn hóa đọc sách.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội đọc sách:

  Không gian phòng trưng bày sách tại Hội trường C201

Văn nghệ chào mừng

TS. Phạm Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Đối ngoại

Thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường động viên tinh thần đọc sách trong học sinh sinh viên

Các bạn sinh viên hào hứng với các trò chơi có phần thưởng

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 4

Ngày: 377

Tổng số: 2561247