Lãnh đạo trường UBE Kosen - Nhật Bản sang thăm, làm việc và ký Biên bản hợp tác với PCI

Trong hai ngày 26 và 27/6/2017, đoàn cán bộ lãnh đạo trường UBE Kosen – Nhật Bản đã có chuyến thăm, làm việc tại PCI

05/07/2017 - Lượt xem: 2834

  • Việt Vương

Đây là chuyến công tác quan trọng của trường UBE tới PCI, chính thức khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai trường của Nhật Bản và Việt Nam có cùng mô hình đào tạo Kosen. Sang thăm và làm việc tại PCI lần này, phía trường UBE có Giáo sư Tomoyo Mitani - Hiệu trưởng, Giáo sư Yoshihiro Mitani - trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Đi cùng đoàn có Tiến sỹ Nakano Yoichi - chuyên gia JICA. Đại diện phía Bộ Công thương có ông Đinh Văn Châu, Vụ Phát triển nguồn nhân lực. Về phía PCI có TS. Nguyễn Tiến Tùng - Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Hải Bằng - Phó hiệu trưởng, và các thầy cô lãnh đạo các phòng ban hữu quan.

Chiều ngày 26/6, đại diện hai trường, tổ chức JICA và Bộ Công thương đã có buổi Hội thảo bàn chương trình hợp tác. Theo đó, PCI và UBE sẽ có các chương trình: Trao đổi giáo viên, phương pháp giảng dạy, trao đổi sinh viên thực tập,… Cụ thể thời gian tới, PCI sẽ cử cô Lê Thị Anh Xuân – giảng viên khoa Điện sang UBE giảng dạy 2 tuần; trường UBE gửi sinh viên sang PCI tham gia các khóa thực tập 3 tuần và 6 tuần. Đặc biệt, lãnh đạo hai nhà trường đã chính thức ký Biên bản hợp tác (MOU).

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng PCI và Giáo sư Tomoyo Mitani - Hiệu trưởng UBE Kosen ký biên bản hợp tác giữa hai nhà trường

Ngày 27/7, đoàn cán bộ lãnh đạo trường UBE Kosen cùng với chuyên gia JICA và cán bộ trường PCI đã đi thăm các công ty Canon và Legroup là các đối tác quan trọng của PCI. Cũng trong chuyến thăm này, phía Canon và Legroup cam kết sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện tốt nhất cho nhóm sinh viên của PCI và UBE đến thực tập trong thời gian tới.

Chuyến thăm và làm việc của trường UBE một lần nữa khẳng định sự quyết tâm xây dựng mô hình Kosen tiêu chuẩn Nhật Bản cũng như vị thế của trường CĐCN Phúc Yên trong hệ thống các trường Kosen tại Việt Nam.

Một số hình ảnh chuyến công tác của trường UBE Kosen tại PCI

Hội thảo hợp tác PCI – UBE với sự tham gia của đại diện Bộ Công thương và tổ chức JICA

Thăm xưởng thực hành của PCI

Giáo sư Tomoyo Mitani - Hiệu trưởng UBE Kosen phát biểu trong chuyến thăm công ty Canon Tiên Sơn – Bắc Ninh

Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo công ty Legroup

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 9

Ngày: 184

Tổng số: 2561054